Đà Nẵng rộn ràng khai trương mùa du lịch biển 2024

Tối 27/4, tại công viên Biển Đông, TP. Đà Nẵng tổ chức khai trương mùa du lịch biển với chủ đề “Sóng mùa hè”, tạo không khí vui tươi, rộn ràng cho người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Đà Nẵng rộn ràng khai trương mùa du lịch biển 2024- Ảnh 1.

Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Chương trình mùa du lịch biển diễn ra từ ngày 26/4 – 1/5 tại công viên Biển Đông, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành, TP. Đà Nẵng.

Chương trình gồm 18 hoạt động: Lễ khai mạc, thả diều nghệ thuật, không gian ẩm thực – lưu niệm, triển lãm tượng cát nghệ thuật, hoạt động trình diễn thể thao biển, hội thi cứu hộ biển quốc tế, giải bơi biển vượt sóng mùa hè, giải đua sup vượt sóng mùa hè Đà Nẵng; chuỗi các hoạt động tại bán đảo Sơn Trà gồm: Trải nghiệm dù lượn và trải nghiệm dù lượn có động cơ, triển lãm ảnh, vẽ tranh về Sơn Trà, tour trải nghiệm ngắm vọoc chà vá chân nâu.

Đà Nẵng rộn ràng khai trương mùa du lịch biển 2024- Ảnh 2.

Hàng loạt hoạt động thu hút người dân và du khách trong kỳ nghỉ 30/4-1/5 – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ngoài ra còn có các hoạt động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường rừng, biển nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, du khách khi tham quan, du lịch cũng như vui chơi, giải trí tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Ông Phan Minh Hải, Phó Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, chương trình mùa du lịch biển là điểm hẹn mùa hè thú vị, là lựa chọn ưu tiên của người dân và du khách muốn vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng biển. Năm nay, Đà Nẵng khai trương mùa du lịch biển với hàng loạt hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch phong phú, đặc sắc, tăng trải nghiệm cho người dân và du khách.

Đà Nẵng rộn ràng khai trương mùa du lịch biển 2024- Ảnh 3.

Triển lãm tượng cát nghệ thuật – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, dịp lễ 30/4 và 1/5, số lượng khách đến Đà Nẵng dự kiến đạt 340.000 lượt, tăng so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế được kỳ vọng tăng gần 4%. Tuy nhiên, thị trường nội địa sẽ giảm hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái do giá vé máy bay tăng và khan chuyến.

Hấp dẫn hội thi cứu hộ biển quốc tế Đà Nẵng

Nằm trong sự kiện khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2024 với chủ đề “Sóng mùa hè”, Hội thi cứu hộ biển quốc tế Đà Nẵng 2024 đã diễn ra tại công viên Biển Đông (27/4) với sự tham gia của 12 đội đến từ các tổ chức cứu nạn, cứu hộ trong nước và quốc tế.

Đà Nẵng rộn ràng khai trương mùa du lịch biển 2024- Ảnh 4.

Hội thi cứu hộ biển quốc tế Đà Nẵng – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đây là hoạt động dành cho đội viên của các đội cứu nạn địa phương ven biển, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, các tình nguyện hoạt động trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ bờ biển trong và ngoài nước đã được huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ theo quy định.

Hội thi cũng tạo sân chơi lành mạnh để các nhân viên cứu hộ trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực trong công tác cứu nạn, cứu hộ.

Đà Nẵng rộn ràng khai trương mùa du lịch biển 2024- Ảnh 5.

Đây là dịp để lực lượng cứu hộ nâng cao năng lực, chia sẻ kinh nghiệm – Ảnh:VGP/Lưu Hương

Theo đó, 48 vận động viên của 12 đội đến từ Nha Trang (Khánh Hòa), Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Australia, Malaysia, Myanmar, Phillippines… đã tranh tài ở các nội dung: Thi bơi tiếp sức (3×300 m), thi bơi ván cứu hộ tiếp sức (3×300 m), cướp cờ, bơi ván cứu nạn nhân, người sắt (chạy 200 m, bơi tự do 300 m, bơi ván lướt 300 m, chạy 200 m).

Kết quả, đội đến từ Australia giành giải nhất toàn đoàn, giải nhì thuộc về đội đến từ khu nghỉ dưỡng Laguna Huế, giải ba thuộc đội thi đến từ Myanmar.

Tin liên quan: