Đội tuyển nữ Việt Nam chiến thắng với tỉ số 6-0 khi gặp đội tuyển nữ Timor Leste

Vào lúc 18h00 chiều nay (11/7), tuyển nữ Việt Nam đã gặp tuyển nữ Timor Leste ở lượt trận thứ 3 bảng B, giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022. Một chiến thắng sẽ giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung mở ra cánh cửa tiến vào bán kết!

Phút 3: ĐT nữ Việt Nam đang chơi bóng dài khi sân trơn, bóng ướt.

Phút 7: Không vào. Tuyết Dung xâm nhập vòng cấm, đánh đầu trong tư thế khá thoải mái. Nhưng cầu thủ này đưa bóng đến đúng vị trí thủ môn đội bạn.

Phút 10: Bàn thắng dễ dàng cho Huỳnh Như. Thủ môn Timor Leste mắc lỗi sơ đẳng để tiền đạo đội trưởng tuyển nữ Việt Nam dễ dàng đệm bóng vào lưới trống, mở tỉ số trận đấu. Ở tình huống này, dù không phải chịu sức ép lớn từ Huỳnh Như, nhưng thủ môn Gorette lại luống cuống xử lý hỏng.

Empty

Phút 20: Không vào! Cú tạt bóng từ phía cánh trái của Tuyết Dung đưa bóng vượt quá tầm với của thủ môn đội bạn, tạo cơ hội thuận lợi để đồng đội băng vào dứng điểm. Tuy nhiên, Ngân Thị Vạn Sự không thể chạm chân vào bóng dù đã rất cố gắng.

Phút 23: Không được. Tiền đạo Hải Yến có cơ hội thoát xuống đối mặt với thủ môn. Tuy nhiên, pha đỡ bóng của cô không tốt khiến bóng đi hết đường biên ngang.

Phút 28: Cơ hội nguy hiểm đầu tiên của tuyển nữ Timor Leste. Lương Thị Thu Thương phá bóng không tốt ở giữa sân tạo điều kiện cho tiền đạo đội bạn băng xuống. Rất may, cầu thủ trẻ tuyển nữ Việt Nam đã kịp thời sửa chữa sai lầm, phối hợp với đồng đội hóa giải cơ hội của đối phương.

Empty

Phút 30: Tỉ số là 2-0 cho tuyển nữ Việt Nam. Từ pha đá phạt góc cánh trái của Tuyết Dung, Hải Yến đánh đầu khiến hậu vệ đội bóng vất vả phá bóng đến đúng tầm chân của Vạn Sự. Cầu thủ mang áo số 21 vung chân volley nhân đôi cách biệt cho đội nhà.

Phút 35, Tuyển nữ Việt Nam được hưởng penalty. Tuyết Dung bị phạm lỗi trong vòng cấm và chính cô nâng tỉ số lên 3-0.

Phút 42, tuyển nữ Việt Nam nâng tỉ số lên 4-0. Huỳnh Như phối hợp nhỏ với Vạn Sự trong vòng cấm trước khi dứt điểm ở góc hẹp.

Empty

Phút 44: Khung thành tuyển nữ Việt Nam đối mặt với cơn sóng gió đầu tiên. Thu Thảo và Thu Thương không hiểu ý để tiền đạo đối phương cướp bóng băng xuống đối mặt thủ môn. May mắn là Thu Thảo đã kịp thời chuồi bóng giải nguy. Từ đầu trận đấu, tuyển nữ Timor Leste mới có một cú sút nhưng không đi trúng khung thành.

Hiệp 1 khép lại với tỉ số 4-0 nghiêng về tuyển nữ Việt Nam.

Đầu hiệp 2, đội tuyển nữ Việt Nam thay đổi cầu thủ, Phạm Hải Yến rời sân nhường chỗ cho Nguyễn Thị Trúc Hương: Trần Thị Thu Xuân vào thay Nguyễn Thị Vạn.

Tốc độ trận đấu đang được các cầu thủ nữ Việt Nam đẩy cao hơn. Những pha phối hợp bóng ngắn được các cô gái áo trắng thực hiện nhiều hơn khi điều kiện mặt sân không còn quá ướt như trong hiệp 1.

Empty

Phút 55: Thủ môn Gorette F De Deus Andrade Da Costa đang phải nằm sân. Cô là người chủ động trong pha va chạm với Huỳnh Như nhưng lại cần tới sự chăm sóc của bác sĩ. Rất may, thủ môn này vẫn có thể tiếp tục thi đấu sau đ

Phút 59: Hoàng Thị Loan xoay người dứt điểm nhanh từ ngoài vòng cấm, thủ môn đội bạn cần tới 2 nhịp xử lý để khống chế bóng.

Empty

Phút 61: Hoàng Thị Loan rời sân, Thanh Nhã vào thay. Phạm Thị Lan Anh rời sân, Nguyễn Thị Mỹ Anh vào thay.

Phút 67: Trần Thị Thùy Trang vào thay Tuyết Dung.

Empty

Phút 72: Tuyển nữ Việt Nam có bàn thắng thứ 5. Ngân Thị Vạn Sự băng vào dứt điểm từ đường căng ngang bên cánh phải của Thanh Nhã.

Phút 84: Thùy Trang nâng tỉ số lên 6-0 sau pha sút bồi. Thủ môn đội bạn buộc phải đẩy bóng sau pha dứt điểm kỹ thuật từ ngoài vòng cấm của Huỳnh Như.

Empty