HLV Park Hang Seo bỏ Quang Hải không vì chuyên môn

HLV Park Hang Seo sau ít ngày trì hoãn cuối cùng đã công bố danh sách 3 cầu thủ bổ sung vào đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games 31 là Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh. Quang Hải là một sự tiếc nuối với nhiều người, gồm cả thầy Park.

Theo tìm hiểu, HLV Park Hang Seo đã hai lần trao đổi trực tiếp với Quang Hải về khả năng triệu tập cầu thủ này vào thành phần U23 Việt Nam dự SEA Games 31 trên sân nhà.

Tuy nhiên, tiền vệ 25 tuổi, người sẽ hết hợp đồng với CLB Hà Nội vào ngày 12/4 tới cho biết anh sẽ xuất ngoại thi đấu thời gian tới và không thể tự quyết việc tham dự SEA Games vì đây không phải là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA.

Đây chính là lý do mà thầy Park dù muốn nhưng cuối cùng không thể có Quang Hải trong đội hình thi đấu của U23 Việt Nam và ông đành hài lòng với phương án Hoàng Đức, bên cạnh Hùng Dũng và Tiến Linh, những người đã chắc suất trên 23 tuổi từ trước khi công bố danh sách.

Rõ ràng, cả ba sự bổ sung này đều tập trung vào những tuyến, vị trí thi đấu mà đội U23 Việt Nam chưa hoàn thiện hay không muốn nói là không thể hoàn thiện.

Quang Hải (phải) không thể đồng hành cùng U23 Việt Nam dự SEA Games 31.Ảnh: Hoàng Linh

Tiến Linh thì đã quá rõ là tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại, người ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Sự xuất hiện của Tiến Linh chắc chắn sẽ giúp HLV Park Hang Seo giải bài toán dứt điểm cho U23 Việt Nam khi mà Nguyên Hoàng, Văn Tùng, Văn Đạt, Xuân Quyết, Thanh Minh… chưa mang đến sự yên tâm ở Dubai Cup và cả những giải tập huấn, trận đấu giao hữu trước đó.

Trong khi đó, Hùng Dũng và Hoàng Đức hiện giờ là hai tiền vệ trung tâm hàng đầu Việt Nam, là lựa chọn số 1 cho không chỉ đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games tới đây mà ngay ở ĐTQG, vị trí của bộ đôi này cũng bất khả xâm phạm, loại trừ lý do chấn thương hay thẻ phạt.

Việc thầy Park tin tưởng tuyệt đối vào Hùng Dũng và Hoàng Đức cũng chính là lý do khiến Hữu Thắng và Hai Long không còn cơ hội tranh tài tại kỳ SEA Games lần này.

Đồng thời, HLV Park Hang Seo cũng không cần triệu tập Quế Ngọc Hải hay một cầu thủ phòng ngự nào khác trên 23 tuổi vì Thanh Bình, Việt Anh đã tạo được niềm tin và kết hợp với những Anh Việt, Tiến Long, Văn Lắm, Quang Thịnh… tạo nên một hàng phòng ngự chắc chắn.

Đối đầu với những đối thủ như U23 Thái Lan, U23 Myanmar và nhất là U23 Indonesia thì HLV Park Hang Seo cần có những quân bài tốt nhất, đủ sức đảm đương nhiệm vụ, đối đầu với mọi đối thủ trên hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 môn bóng đá nam.

“Tôi nghĩ mỗi người có một góc nhìn và quan điểm riêng. Tôi là người làm chuyên môn nên quan điểm cũng khác với báo chí. Sắp tới đội U23 Việt Nam sẽ có HLV mới. Ông ấy cũng có thể có quan điểm sẽ khác với tôi. Đôi khi không chỉ thể hiện trên sân mà còn là hiếu biết về chiến thuật.

Danh sách U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31

Điều quan trọng chúng tôi công tư phân mình. Hy vọng mọi người không lăn tăn, nghi ngờ vì chúng ta có quan điểm khác nhau”, HLV Park Hang Seo nói về các quyết định chọn nhân sự cho đội U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

Đội hình tối ưu của U23 Việt Nam tại SEA Games 31: Văn Toản – Văn Xuân, Mạnh Dũng, Thanh Bình, Việt Anh, Văn Đô – Hoàng Đức, Hùng Dũng, Hoàng Anh – Văn Đạt, Tiến Linh.