HLV Polking đặt mục tiêu đưa Thái Lan dự World Cup

Huấn luyện viên (HLV) trưởng Thái Lan Alexandre Polking lấy tuyển Việt Nam làm động lực để phấn đấu giành quyền dự vòng chung kết World Cup 2026.

“Tôi muốn có nhiều thành công hơn cùng đội tuyển Thái Lan. World Cup 2026 là giấc mơ của tôi. Chúng tôi cần nhiều trận đấu với những đối thủ mạnh hơn và nó không hề dễ dàng”, Siam Sport trích chia sẻ của HLV Alexandre Polking.

HLV Polking muốn đưa tuyển Thái Lan đi World Cup 2026. Ảnh: Matichon.

Ông Polking từng là HLV trưởng CLB TP.HCM, mới dẫn dắt tuyển quốc gia Thái Lan từ cuối năm 2021. Ông chỉ có vài tháng để chuẩn bị nhưng đã giúp đội bóng xứ Chùa Vàng giành chức vô địch AFF Cup 2020 tổ chức tại Singapore. Trên hành trình ấy, tuyển Thái Lan của HLV Polking biến tuyển Việt Nam trở thành cựu vô địch. Ông Polking một lần nữa nhắc đến tuyển Việt Nam để làm động lực.

“Vòng loại World Cup 2026 sẽ có rất nhiều đội mạnh, châu Á sẽ có nhiều suất tham dự hơn (8 đội). Tuyển Thái Lan hoàn toàn có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Lấy ví dụ, tuyển Việt Nam đã góp mặt ở vòng 12 đội cuối cùng tại vòng loại World Cup 2022”, chiến lược gia người Brazil cho hay.

Trước khi ông Polking trở lại Thái Lan, đội bóng xứ Chùa Vàng không qua được vòng loại thứ hai World Cup 2022 dù đã làm được điều đó hồi năm 2018.

“Nếu muốn chạm tới thành công, Thái Lan phải tiếp tục cải thiện chất lượng giải vô địch quốc gia, huấn luyện cầu thủ tốt hơn, có định hướng phát triển rõ ràng hơn. Sứ mệnh của tôi là tiếp tục tìm cầu thủ giỏi cho tuyển Thái Lan. Tôi hy vọng cầu thủ nào cũng đủ khả năng chơi cho tuyển quốc gia”, HLV 45 tuổi nói.

Sau khi được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) gia hạn hợp đồng đến tháng 2/2023, HLV Polking có 2 nhiệm vụ quan trọng là cùng đội tuyển nước này giành quyền vào vòng chung kết Asian Cup 2023 và bảo vệ ngôi vương AFF Cup 2022.