Khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022

Đêm khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra hấp dẫn với những tiết mục nghệ thuật cùng hiệu ứng ánh sáng, pháo hoa...

Tại sân khấu trước Ngọ Môn Huế vào tối 25/6, Ban tổ chức Festival Huế đã tổ chức chương trình nghệ thuật Khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022 trong sự mong chờ của đông đảo người dân, du khách thập phương.

Diễn ra khoảng 1 tiếng rưỡi, chương trình với chủ đề “Đất nước thái hòa” được chia làm 3 phần gồm bài thơ đô thị, tinh hoa hội tụ và Huế – thành phố xanh.

Đêm khai màn với những tiết mục nghệ thuật, trình diễn áo dài, hiệu ứng chiếu sáng và pháo hoa nghệ thuật hấp dẫn.

Tuần lễ Festival Huế 2022 quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc của 20 đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế, là sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một Cố đô văn hiến với 7 di sản được UNESCO vinh danh, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường, phát triển bền vững.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022, cho hay: “Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; sự hội tụ tinh hoa tiêu biểu cho bản sắc văn hoá vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng đến sự tham gia của cộng đồng để nhân dân và du khách vừa là người thực hiện, vừa là chủ thể sáng tạo. Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa – du lịch đặc sắc của Việt Nam”.

Trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã thật sự là một lễ hội văn hóa – nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến xinh đẹp, an toàn, thân thiện Cố đô Huế – Việt Nam, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu Festival Huế, đa dạng hóa các loại hình tổ chức lễ hội, hướng đến sự tham gia của cộng đồng nhân dân; tăng cường đẩy mạnh xã hội hóa công tác tổ chức các lễ hội trong Festival Huế, gắn hoạt động lễ hội với các sản phẩm du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại được trải dài trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia.

Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển” diễn ra trong 6 ngày từ ngày 25/6 đến ngày 30/6.

Tuần lễ này có các hoạt động chính như chương trình nghệ thuật khai màn, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình quảng diễn “Ngàn xưa âm vọng”, chương trình Hoàng cung giao hòa và đêm Gala giã bạn… và còn có hàng chục hoạt động hưởng ứng, trưng bày, triển lãm.

Tin liên quan: