Quang Hải nhường vị trí cho Hoàng Đức tại SEA Games 31

HLV Park Hang Seo đã quyết định lựa chọn Nguyễn Hoàng Đức thay cho Nguyễn Quang Hải cho 1 trong 3 vị trí quá tuổi của U23 Việt Nam dự SEA Games 31.

Theo đó, HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách 3 cầu thủ trên 23 tuổi được bổ sung cho U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 31. Đỗ Hùng Dũing, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh sẽ là những cái tên được lựa chọn. Quang Hải không dự kì đại hội lần này một phần do kế hoạch xuất ngoại từ trước đó.

Hoàng Đức thay Quang Hải dự SEA Games 31

Nhìn chung, đây là quyết định tương đối hợp lý của HLV Park Hang Seo. Sau Quang Hải, Hoàng Đức chính là cầu thủ xuất sắc nhất ở khu vực trung tuyến thời điểm này. Trong khi đó, một “lá phổi” như Hùng Dũng là điều không thể thiếu trong chiến dịch bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games mà chúng ta giành được cách đây 3 năm.

Ở vị trí tiền đạo, Tiến Linh cũng là lựa chọn không mang đến nhiều sự bất ngờ. Thực tế mà nói, các tiền đạo trẻ của U23 Việt Nam chưa mang đến sự yên tâm cho ban huấn luyện cũng như người hâm mộ. Sau giải đấu trên đất Dubai, Nguyễn Trần Việt Cường của B.Bình Dương đã bị gạch tên. Ở vị trí này, chỉ có Võ Nguyên Hoàng đang có phong độ tốt ở giải hạng Nhất Quốc gia với nhiều bàn thắng cho CLB Phố Hiến.

Như vậy, trong danh sách U23 Việt Nam hiện đã có 27 cầu thủ ở lứa tuổi 23 và 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Trong thời gian tới, nhiều khả năng ông Park sẽ phải loại đến 10 cầu thủ nếu đề xuất nâng tổng số cầu thủ đăng kí lên 23 người không được thông qua.

U23 Việt Nam đã bắt đầu tập trung từ ngày 8/4 nhưng vẫn còn vắng khá nhiều cầu thủ vẫn còn bận tham dự vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2022. Sau ngày 11/4, toàn bộ các thành viên U23 Việt Nam sẽ có mặt tại Hà Nội.

Môn bóng đá Nam SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 6/5. U23 Việt Nam nằm cùng bảng với Philippines, Timor Leste, Myanmar và Indonesia. Chúng ta chạm trán đội bóng xứ vạn đảo trong trận ra quân ngày 6/5.