Quang Hải sẽ ‘thất nghiệp’ đến khi nào nếu chia tay Hà Nội?

Quang Hải gần như chắc chắn sẽ chia tay Hà Nội FC sau khi hết hạn hợp đồng vào ngày 12/4. Vậy Quang Hải sẽ "thất nghiệp" đến khi nào?

Hôm 14/3, Quang Hải và Hà Nội đã tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng. Đây được xem là buổi đàm phán cuối cùng giữa 2 bên. Tuy nhiên, Quang Hải và Hà Nội FC đã không thể tìm thấy tiếng nói chung.

CLB Hà Nội chưa có thông báo chính thức về tương lai của Quang Hải nhưng gần như chắc chắn cầu thủ người Đông Anh sẽ chia tay đội bóng sau khi hết hạn hợp đồng vào ngày 12/4. Nguyên nhân chính khiến Quang Hải quyết định ra đi là vì muốn tìm kiếm thử thách ở môi trường nước ngoài. Tuy nhiên, dù hết hạn hợp đồng với Hà Nội FC, Quang Hải cũng rất khó để tìm được bến đỗ ngay.

Trước hết, V-League 2022 đã hết hạn đăng ký cầu thủ. Các đội bóng đã chốt sổ vào ngày 25/2. Do đó, Quang Hải nếu tiếp tục thi đấu tại V-League, anh sẽ phải đợi tới giai đoạn 2 của mùa giải để được đội bóng mới đăng ký bổ sung.

Quang Hải sẽ phải tập chay trong thời gian dài trước khi tìm được bến đỗ sau Hà Nội. Ảnh: Hanoi FC

Nếu muốn thi đấu sớm, Quang Hải chỉ có thể ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, đây là thời điểm thị trường chuyển nhượng châu Âu hay châu Á đều đã đóng cửa. Vì thế, sớm nhất, Quang Hải phải đợi tới tháng 6 mới có thể tìm được bến đỗ mới, bởi rất hiếm CLB sẵn sàng đưa một cầu thủ tự do về đội bóng của mình để luyện tập trước khi ký hợp đồng chính thức. Điều này còn liên quan đến chính sách và kế hoạch chuyển nhượng của CLB đó. Vì thế, nếu không nằm trong kế hoạch ngay từ đầu, việc có đội bóng đưa Quang Hải về tập cùng ngay lập tức rất khó xảy ra.

Hiện tại, trên thế giới chỉ có 2 thị trường chuyển nhượng còn hoạt động. Đó là Moldova và Brazil. Trong khi Moldova sẽ kết thúc chuyển nhượng vào 25/3 tới thì Brazil sẽ đóng thị trường chuyển nhượng vào ngày 12/4. Về lý thuyết, Quang Hải có thể chuyển tới thi đấu tại các giải đấu thuộc 2 quốc gia này nhưng Moldova và Brazil đều không phải mục tiêu Quang Hải hướng tới lúc này.