Quang Hải xin bầu Hiển sang châu Âu thi đấu một năm

Theo một vài nguồn tin, tiền vệ Quang Hải đã xin bầu Hiển sang châu Âu thi đấu một năm để thử sức.

Tương lai của Quang Hải đang là chủ đề nóng trong thời gian qua. Hợp đồng của cầu thủ này với CLB Hà Nội sẽ kết thúc vào tháng 4. Cho tới lúc này, hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Khả năng cao, ngôi sao sinh năm 1997 sẽ rời khỏi CLB thủ đô để trở thành cầu thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng.

Quang Hải xin bầu Hiển cho phép sang châu Âu thi đấu trong một năm (Ảnh: Tiến Tuấn).

Theo một vài nguồn tin, Quang Hải đã có cuộc trò chuyện với bầu Hiển về tương lai. Trong đó, tiền vệ người Đông Anh bày tỏ nguyện vọng muốn được sang châu Âu thi đấu trong vòng một năm để thử sức. Đồng thời, anh cũng hy vọng sẽ trở về thi đấu cho CLB Hà Nội sau khi về nước.

Đây mới là lần đầu tiên, nhạc trưởng của CLB Hà Nội trao đổi trực tiếp với bầu Hiển. Trước đó, cầu thủ này chủ yếu làm việc với Chủ tịch đội bóng, ông Đỗ Vinh Quang (con trai bầu Hiển).

Còn nhớ, sau trận đấu với CLB Thanh Hóa, Quang Hải đã có cuộc trao đổi với bầu Hiển sau khi ông xuống sân giao lưu cùng đội bóng. Sau đó, cả hai dành cho nhau cái bắt tay tình cảm. Tiền vệ của CLB Hà Nội còn cúi đầu cảm ơn ông bầu của CLB. Hình ảnh trên đã thu hút được sự chú ý lớn từ người hâm mộ.

Quang Hải xin bầu Hiển sang châu Âu thi đấu một năm - 2
Quang Hải cảm thấy cần được thử thách bản thân ở môi trường bóng đá đẳng cấp cao hơn (Ảnh: Mạnh Quân).

Bến đỗ mới của Quang Hải có thể là Áo hoặc Thụy Sỹ. Ở thời điểm này, chưa có nhiều thông tin liên quan tới CLB mới của tiền vệ sinh năm 1997. Tuy nhiên, có thể thấy, khả năng anh sang châu Âu thi đấu là khá rõ.

Trước mắt, Quang Hải sẽ thi đấu cho CLB Hà Nội tới hết ngày 12/4. Cầu thủ này có thể ra sân trong hai trận đấu cuối cùng ở đội bóng thủ đô gặp Viettel (ngày 4/4) và Công An Nhân Dân (7/4).

Nhiều quan điểm cho rằng việc Quang Hải từ chối ở lại CLB Hà Nội không hẳn nằm ở yếu tố tiền bạc. Đội bóng này sẵn sàng trả tiền lót tay 5 tỷ đồng/năm, kèm theo mức lương 150 triệu đồng/tháng cho Quang Hải. Một trong những yếu tố khiến tiền vệ 25 tuổi muốn ra đi là do anh cảm thấy bản thân cần được thử thách trong môi trường bóng đá ở đẳng cấp cao hơn.