Sân Mỹ Đình bị cưỡng chế hóa đơn, có thể bị đóng cửa

Do không trả nợ thuế đúng hạn, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang bị các cơ quan thuế cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Sân Mỹ Đình bị cưỡng chế hóa đơn, có thể bị đóng cửa - ảnh 1

Dân Trí đưa tin, ngày 20/6, Cục trưởng Cục thuế Thành phố Hà Nội quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Theo Cục thuế Thành phố Hà Nội, khu LHTTQG có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại Luật quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế là gần 850 tỷ đồng.

Quyết định cũng yêu cầu, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình phải nghiêm chỉnh thực hiện quyết định này và quyết định có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày 20/6/2022 đến 19/6/2023.

Với quyết định này, có thể hiểu mọi hoạt động liên quan đến kinh doanh của Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình hiện đang bị tê liệt và đóng băng hoàn toàn vì không được phép xuất hóa đơn, không được sử dụng mã số thuế.

Ông Nguyễn Trọng Hổ, Giám đốc khu LHTTQG Mỹ Đình, cho biết: “Chúng tôi nộp đầy đủ thuế theo quy định nhưng vẫn bị phong tỏa hóa đơn. Nếu như này, sân Mỹ Đình có thể bị đóng cửa khi không thể ký hợp đồng với ai”.

Cũng theo ông Hổ, hiện tại khu LHTTQG Mỹ Đình không có hướng giải quyết, bởi số tiền nợ hàng trăm tỷ đồng là từ thời lãnh đạo tiền nhiệm.

Việc khu LHTTQG Mỹ Đình bị cưỡng chế hóa đơn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết. Nhiều người lo ngại đến cuối năm nay, khi AFF Cup 2022 diễn ra, đội tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu ở một sân khác.

Thực tế, VFF hoàn toàn có thể thuê một SVĐ khác làm sân nhà cho tuyển Việt Nam, nhưng việc không được đá trên “chảo lửa” Mỹ Đình là điều rất đáng tiếc không chỉ với chính các cầu thủ mà còn cho NHM.

Tin liên quan: