Sóc Trăng kiểm tra an toàn thực phẩm đối với doanh nghiệp, công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Thực hiện theo Kế hoạch số 420/KH-ATTP ngày 15/12/2021 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc kiểm tra an toàn thực phẩm đối với doanh nghiệp, công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm có thực hiện tự công bố sản phẩm và bếp ăn tập thể, căng tin kinh doanh ăn uống tại các doanh nghiệp, công ty trong khu công nghiệp An Nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Phòng cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh và Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã triển khai  hoạt động kiểm tra từ ngày 11/3 đến 29/3/2022.

Trong những năm qua khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút rất nhiều các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư và hoạt động thu hút rất lớn lượng công nhân. Do đó công tác phòng chống ngộ độc tại bếp ăn đông người luôn được ngành Y tế và Ban quản lý khu công nghiệp quan tâm tuyên truyền, kiểm tra giám sát thường xuyên.

Empty

Kết quả kiểm tra tại 12 công ty, doanh nghiệp với 20 căng tin, bếp ăn tập thể; 01 cơ sở sản xuất nước đá dùng liền; kiểm tra, hậu kiểm bản tự công bố sản phẩm: 04 công ty, doanh nghiệp.

Empty

Các công ty sản xuất kinh doanh thực phẩm (có thực hiện tự công bố sản phẩm đối với những sản phẩm buộc phải thực hiện tự công bố) và bếp ăn tập thể, căng tin kinh doanh ăn uống tại các công ty thực hiện tốt về hồ sơ hành chính pháp lý như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản tự công bố sản phẩm; hợp đồng trách nhiệm giữa công ty và chủ căng tin; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy xác nhận đủ sức khỏe, danh sách tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; có hợp đồng, hóa đơn cung cấp nguyên liệu thực phẩm theo quy định, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm,… Các sản phẩm thực hiện tự công bố có nội dung ghi nhãn sản phẩm, điều kiện đóng gói và bảo quản sản phẩm phù hợp theo bản tự công bố sản phẩm; nộp bản tự công bố về cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Tin liên quan: