U23 Việt Nam quyết tâm bảo vệ ‘ngôi vương’ tại SEA Games 31

Đội tuyển U23 Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị cho trận ra quân ở SEA Games 31 gặp U23 Indonesia vào ngày 6/5 trong chiến dịch bảo vệ tấm Huy chương Vàng tại Đại hội thể thao khu vực khi được thi đấu trên sân nhà.

U23 Việt Nam quyết tâm bảo vệ 'ngôi vương' tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Tiến Linh chỉ căng cơ nhẹ và điều này không ảnh hưởng đến việc tập luyện cũng như thi đấu.

U23 Việt Nam quyết tâm giành ngôi vô địch

Chiều 4/5, tại sân tập trong Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ, Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các học trò tiếp tục tập luyện với quyết tâm giành ngôi vô địch môn Bóng đá tại SEA Games 31.

Trước buổi tập, Huấn luyện viên người Hàn Quốc đã dành khá nhiều thời gian để nhắc nhở các học trò về tính chất quan trọng của các buổi tập khi thời gian đếm ngược ngày khởi tranh các trận đấu bảng A đã cận kề.

Sự tập trung về tinh thần, sự chuyên tâm trong sinh hoạt, tập luyện là những yếu tố cần thiết để toàn đội có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Trong buổi tập chiều, HLV Park Hang Seo đặc biệt dành sự chú ý đến nhóm thủ môn. Ông thầy người Hàn Quốc đã có những dặn dò rất kỹ lưỡng với những Văn Toản, Văn Chuẩn trước khi bắt đầu buổi tập.

U23 Việt Nam quyết tâm bảo vệ 'ngôi vương' tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

HLV Park Hang seo nhắc nhở các cầu thủ trước buổi tập.

Ráo riết chuẩn bị cho trận ra quân

Hiện tại, Đội tuyển U23 Việt Nam vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho trận ra quân ở SEA Games 31 gặp U23 Indonesia vào ngày 6/5.

Hôm qua, danh sách chính thức 20 cầu thủ của đội đã được công bố. Trong đó, HLV Park Hang Seo đã loại 4 cái tên gồm Văn Lắm (SLNA), Văn Đạt, Xuân Tú (Hà Nội) và Đức Việt (HAGL).

Tại SEA Games 31, Đội tuyển U23 Việt Nam nằm cùng bảng A cùng các đối thủ Indonesia, Philippines, Myanmar và Timor Leste.

Thầy trò HLV Park Hang Seo có nhiệm vụ bảo vệ tấm Huy chương Vàng Đại hội khu vực khi được thi đấu trên sân nhà.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và Indonesia sẽ lăn bóng lúc 19h00 ngày 6/5. Trước đó 1 ngày, buổi họp báo kỹ thuật trước trận sẽ được tổ chức.

HLV Park sẽ gặp lại ông Shin Tae Yong, đồng hương và là một đối thủ quen thuộc của ông kể từ khi còn ở Hàn Quốc.

U23 Việt Nam quyết tâm bảo vệ 'ngôi vương' tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Tiến Linh hoàn thành trọn vẹn các giáo án.

Tiến Linh tập luyện bình thường giữa tin đồn chấn thương

Liên quan đến Tiến Linh, trước đó có thông tin cho rằng cầu thủ này gặp chấn thương trong buổi tập thi đấu nội bộ tối ngày 3/5.

Tuy nhiên, trong buổi tập chiều qua (4/5), tiền đạo sinh năm 1997 vẫn ra sân hoàn thành trọn vẹn các giáo án bình thường.

Một nguồn tin thân cận tiết lộ Tiến Linh chỉ căng cơ nhẹ và điều này không ảnh hưởng đến việc tập luyện cũng như thi đấu của anh.

Đây là thông tin rất đáng mừng bởi chân sút người Bình Dương là niềm hy vọng số một trên hàng công của U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

Phú Thọ dựng màn hình LED cỡ lớn phục vụ khán giả

Nhằm đáp ứng nhu cầu xem và cổ vũ môn Bóng đá của đông đảo người hâm mộ tại địa phương, Ban Tổ chức môn Bóng đá nam bảng A của SEA Games 31 tỉnh Phú Thọ đã dựng màn hình LED với diện tích 60m2 tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) để tường thuật trực tiếp các trận đấu bóng đá.

Việc dựng màn hình LED tại Quảng trường Hùng Vương nhằm cổ vũ các đội tuyển, đặc biệt là U23 Việt Nam thi đấu môn Bóng đá của SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ và tạo không gian xem tập trung cho người hâm mộ không có điều kiện vào sân xem trực tiếp.

Trước đó, ngày 1/5, Ban tổ chức SEA Games 31 có văn bản về việc đề nghị tổ chức Fanzone SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ. Ngay sau đó, Ban tổ chức môn Bóng đá nam SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ đề nghị UBND thành phố Việt Trì; Tiểu ban an ninh, giao thông; Tiểu ban y tế phối hợp triển khai các nội dung: Dựng màn hình LED lớn để tường thuật trực tiếp các trận đấu bóng đá phục vụ người hâm mộ; tổ chức các hoạt động trải nghiệm xem bóng đá với dịch vụ TV360 và các hoạt động bốc thăm trúng thưởng.

Thời gian triển khai từ ngày 5/5 đến hết ngày 23/5. Đơn vị chủ trì thực hiện là Tổng Công ty Viễn thông Viettel.

U23 Việt Nam quyết tâm bảo vệ 'ngôi vương' tại SEA Games 31 - Ảnh 4.

HLV Park Hang seo dặn dò các thủ môn.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn SEA Games 31

Liên quan đến công tác bảo đảm an ninh cho SEA Games 31, ngày 4/5, đoàn công tác của Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam do Thiếu tướng Trần Hồng Công, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ.

Qua công tác kiểm tra cho thấy, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc; nhanh chóng xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch, phương án tác chiến bảo vệ SEA Games 31; chủ động kiện toàn tổ chức, biên chế, vũ khí, trang bị cho lực lượng trực chiến theo quy định.

U23 Việt Nam quyết tâm bảo vệ 'ngôi vương' tại SEA Games 31 - Ảnh 5.

Cơ động lực lượng sẵn sàng bảo vệ các mục tiêu.

Cùng với đó, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các huyện, thành, thị rà soát, củng cố, nắm chắc số lượng, chất lượng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, sẵn sàng huy động khi có tình huống; giáo dục, quán triệt cho 100% cán bộ, chiến sĩ các văn bản về sẵn sàng chiến đấu; duy trì nghiêm việc trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng không kiêm nhiệm…

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ phối hợp với các đơn vị của Quân khu 2 đóng trên địa bàn khảo sát các vị trí, khu vực và xây dựng phương án bảo vệ an ninh, an toàn nơi ở, luyện tập, thi đấu của các đoàn vận động viên tham gia SEA Games 31…/.