V.League 1 – 2022: Hoà Nam Định trên sân nhà – Đông Á Thanh Hóa nguy cơ tụt sâu hơn trên bảng xếp hạng

Dù có lợi thế sân nhà nhưng Đông Á Thanh Hóa vẫn phải chia điểm trước một Nam Định chơi khá tập trung tại vòng đấu thứ 6 V.League 1 – 2022 vào chiều 9/7.

Với quyết tâm giành chiến thắng trên sân nhà, HLV Petrovic đã bố trí đội hình thiên về tấn công với sự có mặt cùng lúc 3 ngoại binh, Lê Quốc Phương cùng Paulo Henrique được ghi tên trong đội hình xuất phát.

Tuy nhiên, ý đồ của đội chủ nhà đã sớm vấp phải lối chơi khá khó chịu từ phía Nam Định. Các pha tấn công biên sở trường của Đông Á Thanh Hóa sớm bị đối phương bắt bài. Thậm chí, Nam Định mới là đội khởi đầu tốt hơn.

Đông Á Thanh Hoá (áo vàng) gặp nhiều khó khăn trước lối chơi khó chịu của Nam Định
Đông Á Thanh Hoá (áo vàng) gặp nhiều khó khăn trước lối chơi khó chịu của Nam Định

Đội chủ nhà chơi có phần bế tắc, các ngòi nổ trên hàng công của Đông Á Thanh Hóa như Pinto, Henrique hay Văn Thắng không thể hiện được vai trò. Hàng thủ thì ra sức chống đỡ những pha hãm thành của đội tuyển Thành Nam.

Phút 50, Nam Định được hưởng quả phạt đền gây tranh cãi. Trọng tài đã không thay đổi quyết định và cho rằng tình huống phạm lỗi của cầu thủ Đông Á Thanh Hóa với Nam Định là trong vòng cấm. Trên chấm phạt đền, Rodrigo đã không cho thủ thành Thanh Diệp có cơ hội cản phá và tỷ số là 1 – 0 cho Nam Định.

Sau bàn thua, các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa dồn toàn lực lên tấn công. Đội chủ nhà dâng cao đội hình, đẩy nhanh các đợt tấn công nhưng vấp phải hàng thủ chặt chẽ, chơi áp sát quyết liệt gây ra nhiều khó khăn cho Đông Á Thanh Hóa.

Những nỗ lực của đội chủ nhà cuối cùng cũng được đền đáp khi Paulo Pinto bằng pha bắt vô lê tuyệt đẹp trong vòng cấm đã ghi bàn thắng san bằng tỷ số 1 – 1 cho Đông Á Thanh Hóa ở phút 64.

Có bàn gỡ hòa 1 – 1, Đông Á Thanh Hóa tiếp đà hưng phấn liên tục dồn đội hình lên cao tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng.

Nam Định thì chủ động chơi phòng thủ phản công. Đội khách vẫn tỏ ra nguy hiểm trong các pha phản công. Thế trận trong những phút cuối trận hoàn toàn thuộc về Đông Á Thanh Hóa song các pha dứt điểm không thể thành bàn.

Hoà 1 – 1 khiến Đông Á Thanh Hóa chưa thể cải thiện vị trí. Đoàn quân của HLV Petrovic vẫn xếp thứ 10 với 5 điểm và có nguy cơ sẽ tụt sâu hơn trên bảng xếp hạng.

CLB Đông Á Thanh Hóa sẽ làm văn bản đề nghị xem xét lại công tác trọng tài ở trận đấu với Nam Định

Liên quan đến tình huống trọng tài thổi phạt đền gây tranh cãi. Ban lãnh đội CLB Đông Á Thanh Hóa đã họp, mổ băng hình trận đấu và quyết định sẽ làm văn bản gửi Ban trọng tài quốc gia về tình huống trọng tài chính Trần Văn Lập “bẻ còi” thổi phạt đền đội chủ nhà ở đầu hiệp 2.

HLV Petrovic nhà câm quân người Serbia cho rằng: Trọng tài đã mắc sai lầm khi thổi phạt đền Đông Á Thanh Hóa. Ông khẳng định đã xem lại video tình huống trên và vị trí phạm lỗi chưa nằm trong vòng cấm. Lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa nói thêm, trọng tài chính đã liên tục có các pha cắt còi khi đội chủ nhà đáng ra được hưởng lợi thế. Đây là điều gây bất lợi cho Đông Á Thanh Hóa. Sự bức xúc kéo dài đến sau khi trận đấu kết thúc và tổ trọng tài rời sân với sự trợ giúp lực lượng an ninh.