Văn Hậu vắng mặt, U23 Việt Nam ‘gọi tên’ Tiến Linh dự SEA Games

Văn Hậu hiện vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương nên sẽ vắng mặt tại SEA Games 31 trong khi Quang Hải cùng Hùng Dũng và Tiến Linh 99% sẽ được HLV Park Hang Seo chọn cho nhiệm vụ bảo vệ tấm HCV.

Cách đây ít ngày, trong một buổi giao lưu tại trường Cao Đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu chia sẻ: “Khoảng 3 tháng trước, tôi trải qua một ca phẫu thuật tại Hàn Quốc, giờ đã về Việt Nam và điều trị tại CLB.

Thời gian trở lại phải tùy thuộc vào cơ địa của bản thân Hậu, dự kiến khoảng tháng 6 hoặc 7, tôi có thể quay lại thi đấu bình thường.

Trong năm 2022 này, tôi sẽ cố gắng trở lại một cách tốt nhất và mạnh mẽ nhất để cống hiến cho CLB mình thi đấu và được lên đội tuyển quốc gia. Mục tiêu của tôi là cuối năm nay được cùng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup”.

Với những chia sẻ mới nhất và cụ thể, Văn Hậu chắc chắn không thể góp mặt trong thành phần đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31 trên sân nhà trong tháng 5 tới.

Tiến Linh sẽ là sự bổ sung chất lượng cho đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games 31. Ảnh: VFF

Mặc dù đây là một thông tin không mấy vui vẻ nhưng chắc hẳn HLV Park Hang Seo đã lường trước được tình huống này.

Hơn nữa, ở đội hình U23 Việt Nam hiện giờ, hậu vệ cánh không phải là vị trí xung yếu nhất. Chính vì thế, khi chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi vào thành phần dự SEA Games 31, thầy Park đang hướng sự chú ý của mình vào những “điểm nóng” khác.

Sau Tiến Linh, HLV Park Hang Seo đang cân nhắc gọi Quang Hải và Hùng Dũng cho SEA Games 31.

Nhiều khả năng, Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 Nguyễn Hoàng Đức sẽ không nằm trong số 3 cầu thủ quá tuổi dự SEA Games 31.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ làm việc với BTC để nâng số lượng cầu thủ đăng ký cho SEA Games lên trên 20 cầu thủ hoặc được quyền thay người khi cầu thủ đăng ký chính thức bị COVID.

Các cầu thủ U23 Việt Nam tạm thời được cho về CLB nghỉ ngơi sau khi kết thúc Dubai Cup 2022 và về Hà Nội tối 31/3.

Đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 7/4 tới đây và danh sách đội tuyển dự SEA Games sẽ được công bố ngay sau khi HLV Park Hang Seo bàn bạc lại với HLV Lee Young-jin.

Những cái tên cuối cùng được chọn cho chiến dịch chinh phục tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games trên sân nhà chưa được HLV Park Hang Seo công bố chính thức nhưng sẽ không có gì bất ngờ nếu như Hùng Dũng, Quang Hải cùng Tiến Linh là những trường hợp trên 23 tuổi sẽ được chọn.

Vai trò và tầm ảnh hưởng của Hùng Dũng cũng như Quang Hải ở tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam là rất rõ rệt nên việc họ có được bổ sung cho chiến dịch SEA Games của đội U23 cũng sẽ không có gì là khó hiểu.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, đội tuyển U23 Việt Nam cần lắm một chân sút có chất lượng, có khả năng kết thúc, cụ thể hóa số cơ hội mà đội có thể tạo ra và người thích hợp nhất không ai khác chính là Nguyễn Tiến Linh.

Tiến Linh đã không cùng đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản trong trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 nhưng hiện tại, chấn thương rách cơ khép dài của chân sút đang khoác áo B.Bình Dương hồi phục tốt.

Tiến Linh có thể tập luyện trở lại khi U23 Việt Nam tập trung trở lại chuẩn bị cho SEA Games 31 từ ngày 7/4.

Được biết, HLV Park Hang Seo rất quan tâm đến trường hợp Tiến Linh nên thường xuyên hỏi thăm bác sĩ về tình trạng chấn thương của cầu thủ này.

Trong trường hợp Tiến Linh hồi phục đúng kế hoạch thì anh chắc chắn là một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi tăng cường cho U23 Việt Nam để bảo vệ tấm HCV SEA Games.