World Cup 2022: Hơn 2,45 tỷ người theo dõi vòng bảng

Vòng bảng World Cup 2022 đã lập những kỷ lục "đáng kinh ngạc" khi có tới 2,45 tỷ người theo dõi qua truyền hình; 2,5 triệu cổ động viên đã tới Qatar và đại diện tất cả các châu lục đã góp mặt ở vòng 1/8.

Khu vực dành cho người hâm mộ (Fan Festival) tại Qatar cũng đạt con số ấn tượng – Ảnh: FIFA.com

Đó là vài con số ấn tượng mà Chủ tịch FIFA Gianni Infantino “liệt kê” khi nói về vòng bảng World Cup 2022.

Trên FIFA.com, ông Gianni Infantino nói đây là vòng bảng tốt nhất từ trước đến nay của Cúp Bóng đá thế giới.

Những con số thống kê sau vòng bảng cho thấy số lượng người tham dự và số người theo dõi qua truyền hình là con số kỷ lục.

Theo đó, số cổ động viên tới Qatar đạt 2,5 triệu. Trung bình 1 trận đấu có 51.000 người trực tiếp theo dõi trên khán đài sân vận động. Khoảng 2,45 tỷ người xem các trận đấu qua truyền hình.

Sau khi vòng bảng kết thúc, đại diện tất cả các châu lục góp mặt ở vòng 1/8. Thêm nữa, đã có những đội bóng bị coi là yếu hơn đã đánh bại các nhà vô địch. Điều này cho thấy “không còn những đội bóng nhỏ và không còn đội bóng lớn”.

Bổ sung cho những ấn tượng vòng bảng, Chủ tịch FIFA cho biết ngay vòng loại trực tiếp đầu tiên (vòng 1/8), đã có tổng cộng 28 bàn thắng sau 8 trận đấu. Đây cũng là “kỷ lục” kể từ khi vòng 16 đội tổ chức lần đầu tiên tại Mexico 1986.

Chủ tịch FIFA hy vọng 8 trận còn lại của World Cup 2022 (4 trận tứ kết, 2 trận bán kết, trận chung kết và trận tranh giải Ba) “sẽ tiếp tục và kết thúc như nó đã bắt đầu”./.

Tin liên quan: