Cách giảm cân bằng chế độ ăn kiêng “ice hack”

Về cơ bản, chế độ ăn kiêng "ice hack" kêu gọi tiêu thụ thực phẩm lạnh để hạ nhiệt độ cơ thể từ bên trong, đồng thời thúc đẩy quá trình giảm cân.

Thức ăn nóng không nằm trong chế độ ăn kiêng này

Lena Bakovic, Thạc sĩ Dinh dưỡng Lâm sàng tại Đại học Y khoa Rosalind Franklin, Canada cho biết: “Quy trình đằng sau chế độ ăn kiêng “ice hack” được cho là có tác dụng thúc đẩy giảm cân bằng cách hạ nhiệt độ cơ thể từ bên trong”.

Đúng như tên gọi, thức ăn nóng không nằm trong chế độ ăn kiêng này.

ankieng

(Ảnh minh họa: Healthline)

Chế độ ăn kiêng “ice hack” có thể giúp bạn giảm cân?

Người ta có thể thêm đá vào chế độ ăn kiêng này. Bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống lạnh nào cũng có thể được đưa vào miễn là chúng không vượt quá nhu cầu hay mức thâm hụt calo ước tính hàng ngày được tính toán để thúc đẩy giảm cân.

Giống như ngâm nước lạnh hoặc tắm nước đá, làm giảm nhiệt độ cơ thể từ bên ngoài, tiêu thụ thực phẩm lạnh trong chế độ ăn kiêng này nhằm mục đích hạ nhiệt độ cơ thể từ bên trong. Bằng cách thực hiện chế độ này, sẽ tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Sức khỏe, tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, cụ thể là ngâm mình nhanh trong nước lạnh, có thể giúp đốt cháy calo và mỡ trong cơ thể.

Ngoài ra, tiếp xúc với cái lạnh có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể vì nó tác động tích cực đến căng thẳng, tiểu đường, kháng insulin và các bệnh khác liên quan đến tuổi già.

Tin liên quan: