Chuối giúp đào thải một số chất trong cơ thể, hạ axit uric

Chuối không chỉ là loại trái cây giàu dinh dưỡng mà còn có thể đào thải một số chất trong cơ thể, hạ axit uric.

Các chuyên gia nổi tiếng của Nhật Bản gồm Yoshio Otani – Tiến sĩ y khoa Nhật Bản, Makoto Tajima – Tiến sĩ nông nghiệp và Shinichiro Otake – Bác sĩ tiêu hóa đã đưa ra chứng minh về lợi ích của chuối trong việc giảm axit uric và ngăn ngừa bệnh gút.

Khi axit uric trong máu quá cao và tích tụ dần ở các khớp sẽ gây ra bệnh gút. Chuối có thể giúp kiềm hóa nước tiểu và giúp axit uric hòa tan nên có tác dụng bài tiết, giảm axit uric.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng, đổ mồ hôi nhiều dễ dẫn đến cơ thể không đủ nước khiến máu đặc hơn, dễ bị huyết khối, tăng nguy cơ nhồi máu não. Chuối rất giàu kali, có thể giúp bài tiết muối trong cơ thể, giúp máu lưu thông thuận lợi hơn, hạ huyết áp, bảo vệ mạch máu, giúp mạch máu trẻ hóa, ngăn ngừa đột tử.

Thông tin do Hiệp hội dược sĩ tỉnh Aichi, Nhật Bản cung cấp cũng chỉ ra rằng, ngoài chuối giúp kiềm hóa nước tiểu, còn có các nguyên liệu khác như khoai sọ, đậu nành, khoai lang, củ cải trắng cũng có thể mang lại hiệu quả.

Tin liên quan: