Đội tuyển Việt Nam thắng đội tuyển Palestine với tỉ số 2-0

Phát biểu sau trận đấu giao hữu với đội tuyển (ĐT) Palestine dịp FIFA Days tháng 9, HLV Philippe Troussier tỏ ra hài lòng khi toàn đội đã nắm bắt được ý tưởng chơi bóng của ông, tuy nhiên nếu nói đến yêu cầu cao hơn về kiểm soát bóng thì các cầu thủ vẫn phải nỗ lực hơn rất nhiều. Đích đến của đội tuyển vẫn là các trận đấu Vòng loại World Cup 2026 sẽ khởi tranh vào tháng 11 tới.

 

Empty

Đánh giá thêm về trận đấu với Palestine, HLV Philippe Troussier nói: “Tất nhiên trong một trận đấu, ở vai trò HLV, tôi cũng phải tìm ra phương án làm thế nào để đội vận hành trơn tru hơn. Rất tiếc là chúng tôi phải thay đổi người bất đắc dĩ. Thậm chí là tới 2 cầu thủ. Một điều mà tôi tiếc nữa là họ đều thi đấu cho Hải Phòng, đội sẽ chơi tại AFC Cup tới đây. Dù sao, may mắn là ở trận giao hữu này, mỗi đội được thay tới 6 cầu thủ. Nhờ vậy, tôi vẫn có những tính toán nhân sự để phục vụ cho mục đích của mình”.

Empty

Đây là trận đấu mà Công Phượng ghi bàn. Nhưng HLV Philippe Troussier khá kiệm lời. Ông nói: “Công Phượng đã lập công. Nhưng đánh giá tổng hòa màn trình diễn của Phượng thì tôi chỉ dùng từ chấp nhận được. Cậu ấy ghi bàn nhưng thiếu đi tính trải nghiệm trong thi đấu trước đó. Điều đó dẫn tới việc Phượng không hoạt động ở cường độ cao, thiếu đi việc gây sức ép (pressing) thường trực ở trên sân. Tôi trao đổi và khuyên cậu ấy tốt nhất là nên tự cho mình thêm cơ hội ở môi trường CLB. Yêu cầu của tôi là các cầu thủ phải nhiệt huyết hơn, nỗ lực trên sân, nhất là thời điểm không có bóng. Hiện tại ở V.League, một số cầu thủ đá ở vị trí tiền đạo cũng đang được chơi thường xuyên. Tôi trao cơ hội cho Công Phượng và Văn Toàn ở trận này, nhưng cả hai phải hiểu họ cần tìm kiếm cơ hội để thi đấu sòng phẳng ở cấp CLB, để cạnh tranh với những cầu thủ cùng vị trí với mình”.

HLV Philippe Troussier cũng nói đến sự vắng mặt của Văn Lâm: “Cậu ấy bị chấn thương ở vùng lưng. Cậu ấy đã trao đổi với tôi rằng bản thân không sẵn sàng cho trận này. Tôi cũng muốn mở rộng vấn đề là kể cả 3 trận đấu tới đây, tôi thử nghiệm, trao cơ hội cho những cầu thủ, thủ môn khác có thể thi đấu. Bởi đích đến của ĐT Việt Nam là hướng đến các trận đầu tiên của vòng loại World Cup trong tháng 11. Tôi cảm nhận các cầu thủ đã thực hiện được yêu cầu cơ bản đề ra. Nhưng để đạt ở mức độ cao hơn trong tính kiểm soát trận đấu thì họ sẽ phải cố gắng rất nhiều. Qua trận đấu này, tôi có thêm những thông tin để hướng tới đợt tập trung trong tháng 10, với sự pha trộn lực lượng ĐTQG hiện tại với đội U23 Việt Nam. Đó là điều mà tôi nóng lòng”.

 

Tin liên quan: