Giải vô địch trẻ “Võ Cổ Truyền” quốc gia lần thứ XXV năm 2024

Sáng ngày 8/6 với sự góp mặt của lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và các cơ quan liên quan. Tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Sóc Trăng, Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng khai mạc Giải vô địch trẻ võ cổ truyền quốc gia lần thứ 25 năm 2024.

Ảnh:baosoctrang.org.vn

Tham gia giải năm nay có gần 1.000 võ sĩ, huấn luyện viên của 40 đơn vị tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc. Các võ sĩ tranh tài 45 bộ huy chương ở nội dung quyền và 43 bộ huy chương nội dung đối kháng.

Đây là giải đấu có số lượng đoàn và vận động viên tham gia đông nhất từ trước đến nay mà tỉnh Sóc Trăng đăng cai. Giải đã thu hút đông đảo người xem, lan tỏa truyền thống võ thuật của dân tộc nói chung, bộ môn Việt võ đạo – võ cổ truyền nói riêng, thúc đẩy phong trào luyện tập môn võ cổ truyền trong nhân dân, nhất là lực lượng thanh, thiếu nhi với tinh thần “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Ảnh:baosoctrang.org.vn

Giải còn là dịp để các võ sư, võ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm võ thuật để cùng nhau luyện tập, phát triển bộ môn võ cổ truyền trên toàn quốc lên một tầm cao mới.

Qua đó, tuyển chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển quốc gia để bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng tham gia các giải quốc tế cũng như chuẩn bị lực lượng kế cận cho đội tuyển quốc gia.

Tin liên quan: