Những môn thể thao tăng sức bền hiệu quả

Chạy marathon, bơi lội, đạp xe, khiêu vũ là những bộ môn thể thao giúp tăng sức bền hiệu quả.

bo

 (Ảnh minh họa)

Bên cạnh những động tác khá phức tạp giúp tăng sức bền như cardio, một số bộ môn thể thao dưới đây sẽ đem lại tác dụng tương tự khi được luyện tập lâu dài.

Chạy marathon

Với môn thể thao tăng sức bền, chắc chắn không thể bỏ qua chạy marathon. Bộ môn này cũng không yêu cầu người luyện tập phải gắng sức chạy nhanh mà chỉ tập trung vào quãng đường và thời gian luyện tập.

Chính vì vậy, khi luyện tập đủ lâu, chúng sẽ giúp cơ thể duy trì sức khỏe về tim mạch, kiểm soát huyết áp, mức cholesterol… Từ đó, sức bền cũng được nâng cao và sức khỏe cải thiện ngày một tốt hơn.

Bơi lội

Nếu chạy marathon là môn thể thao tăng cường sức bền tốt trên mặt đất, bơi lội lại chính là môn thể thao tăng sức bền ở dưới nước. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia sức khỏe tại trường Đại học Yale (Mỹ), bơi lội giúp tuần hoàn máu được cải thiện nhờ dựa vào áp lực nước.

Sau một thời gian, sức bền dần được gia tăng cũng như có thể giúp giải quyết được một số vấn đề bệnh lý như đau lưng, xả stress, căng thẳng… Đối với người phụ nữ thường xuyên tập luyện bơi lội cũng giúp loại bỏ cellulite – một trong những nguyên nhân khiến làn da trở nên sần sùi, nhiều vết lõm gây mất thẩm mỹ.

Đạp xe

Đạp xe luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhằm tăng sức bền cho cơ thể. Lý do là bởi khi đạp xe trong khoảng thời gian dài, cơ bụng, cơ mông và cơ chân sẽ có sự tác động tích cực, trở nên săn chắc và dẻo dai hơn.

Đây cũng được xem là bộ môn lý tưởng để những người thừa cân, béo phì bắt đầu với việc luyện tập thể dục thể thao khi có được thân hình thon gọn, cân nặng đạt như mong muốn.

Khiêu vũ

Khiêu vũ là một trong những bộ môn thể thao vừa giúp thư giãn lại tăng sức bền nhanh chóng, bền bỉ. Cụ thể, khi luyện tập khiêu vũ sẽ giúp các cơ hoạt động nhanh và liên tục.

Đi kèm theo đó, khiêu vũ cũng giúp xả stress tốt, cơ xương khớp cũng trở nên linh hoạt, hạn chế được dấu hiệu lão hóa.

(THEO HEALTH)

Tin liên quan: