Quả vải mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Quả vải tốt cho sức khỏe vì chứa loại vitamin thiết yếu như vitamin C, K, B1, B2, B3, B6, E... cùng các khoáng chất như canxi, kali, magie; chất chống oxy hóa như polyphenol, carotenoid.

Làm dịu da

Hàm lượng nước cao trong cùi vải có thể giúp cơ thể cung cấp nước sẽ làm dịu da trong mùa hè. Loại trái cây này cũng chứa 2 loại vitamin tuyệt vời cho da đó là vitamin E và vitamin C giúp cải thiện kết cấu da và duy trì độ đàn hồi của da.

Cung cấp chất bảo vệ da khỏi tia UV

Quả vải là nguồn cung cấp vitamin B tổng hợp (B1, B2, B3, B6) và các chất chống oxy hóa như oligonol và vitamin C. Những chất này sẽ giúp bảo vệ da khỏi tia UV có hại, đồng thời thúc đẩy lượng máu đến các tế bào trên da.

Ảnh: VTC

Ảnh: VTC

Cung cấp nước cho cơ thể

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), tổng hàm lượng nước trong một quả vải (100g) là 81,76g. Ngoài ra, hai chất điện giải là natri và kali trong vải có thể giúp duy trì sự cân bằng điện giải của cơ thể và ngăn ngừa các biến chứng khi mất nước như buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu.

Hỗ trợ giảm cân

Mùa hè sẽ làm cơ thể đổ nhiều mồ hôi hơn, điều này giúp đốt cháy calo nhưng nó cũng có thể gây mất chất điện giải quan trọng và dẫn đến mất nước. Ăn quả vải sẽ giúp bạn giảm cân trong mùa hè vì nó ít calo và carbs (một khẩu phần 100gram vải chỉ cung cấp 66 calo).

Giúp cơ thể tràn đầy năng lượng

Thành phần dinh dưỡng phong phú của trái vải giúp cung cấp năng lượng tức thời. Các vitamin như C, K và các khoáng chất như folate, magie, kali giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và nâng cao mức năng lượng của cơ thể.

Có tác dụng kháng khuẩn

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, quả vải có tác dụng kháng khuẩn mạnh đối với nhiều loại vi khuẩn gram dương và gram âm. Đặc tính này của trái vải giúp điều trị nhiều bệnh thường gặp trong mùa hè như nhiễm trùng ecoli do các loại vi khuẩn này gây ra.

Tin liên quan: