SEA Games 31: Phương Mai bật khóc khi vượt qua chính mình

Sau 4 lần tham dự SEA Games, nữ vận động viên Ngô Phương Mai đã lần đầu tiên giành cho mình tấm Huy chương Bạc tại đấu trường khu vực.

Phương Mai và Hồng Hạnh giành Huy chương Bạc SEA Games 31

Chiều 9/5, chung kết nội dung 3m cầu mềm đôi nữ SEA Games 31 với sự tranh tài của ba cặp đến từ Malaysia, Singapore và chủ nhà Việt Nam. Cặp đôi vận động viên Mai Hồng Hạnh và Ngô Phương Mai có những màn trình diễn tốt.

Sau 5 lượt nhảy, Phương Mai và Hồng Hạnh giành Huy chương Bạc SEA Games 31 với tổng điểm 235,57, trong đó lượt nhảy cuối đạt điểm cao nhất với 50,4.

Trong khi đó, cặp Ashlee Tan Yi Xuan và Fong Kay Yian của Singapore giành Huy chương Đồng với tổng điểm 229,41.

Cặp Malaysia thể hiện sự vượt trội khi đạt tổng điểm 276,3 để đem về tấm Huy chương Vàng thứ 2 trong ngày và là tấm Huy chương Vàng nhảy cầu thứ 4 tại SEA Games 31.

Malaysia đã hoàn thành được một nửa mục tiêu đề ra là thâu tóm toàn bộ 8 Huy chương Vàng môn nhảy cầu.

SEA Games 31: Phương Mai bật khóc khi vượt qua chính mình - Ảnh 2.

Đôi nữ Phương Mai – Hồng Hạnh với màn trình diễn mang về tấm Huy chương Bạc cho Việt Nam

Tôi muốn thay đổi màu huy chương từ rất lâu rồi

Sau khi biết tin giành tấm Huy chương Bạc tại SEA Games 31, Phương Mai đã òa khóc. Chia sẻ với báo giới trong nước, Phương Mai cho biết: “Tôi đã tham dự SEA Games lần thứ 4 và hôm nay mới giành tấm Huy chương Bạc.

Lúc đầu tôi chỉ nghĩ có thể giành tấm Huy chương Đồng, nhưng có thể do hôm nay tâm trạng ổn định nên thể hiện tốt đến như vậy.

Tôi muốn thay đổi màu huy chương từ rất lâu rồi. Tôi muốn giành tấm Huy chương Bạc này gửi đến thầy cô, đã chỉ bảo tôi từng ly từng tí một”.

  • SEA Games 31: Phương Mai 'mở hàng' huy chương cho Việt Nam

Trong hai kỳ SEA Games gần nhất, Phương Mai đều đem về tấm Huy chương Đồng và là huy chương duy nhất của nhảy cầu Việt Nam tại đại hội.

Trước đó, trong ngày 8/5, Phương Mai cũng thể hiện tốt để đem về Huy chương Đồng nội dung 1 m cầu mềm cá nhân nữ, huy chương đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Chia sẻ với giới truyền thông, Phương Mai gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã có mặt để cổ vũ cho mình và các đồng đội thi đấu: “Hôm nay có đông cổ động viên đến theo dõi, cũng là một phần an ủi, động viên tôi và người bạn đồng hành Hồng Hạnh thi đấu thật tốt.

Tôi rất vui và xin gửi lời cảm ơn mọi người đã đến cổ vũ. Tôi hy vọng sau SEA Games, mọi người sẽ để ý nhiều hơn đến bộ môn nhảy cầu”.

Theo huấn luyện viên Trương Anh Tài (đội tuyển nhảy cầu Việt Nam): “Ngô Phương Mai vẫn là hy vọng lớn nhất của Đội tuyển quốc gia nhảy cầu và có thể mang về huy chương ở nội dung 3m cầu mềm nữ ngày 10/5”.

SEA Games 31: Phương Mai bật khóc khi vượt qua chính mình - Ảnh 4.

Với 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng Đoàn Thể thao Việt Nam đang xếp thứ 2 Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Đoàn Việt Nam xếp thứ 2 trên Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31

Với cá nhân Ngô Phương Mai, tấm Huy chương Bạc là thành tích đáng quý thứ hai tại SEA Games 31 sau khi giành huy chương đồng ở nội dung đơn nữ cầu mềm 1m trong ngày thi đấu hôm qua dù từng nghĩ sẽ không đạt được huy chương.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 môn nhảy cầu SEA Games 31, đoàn Malaysia tỏ ra áp đảo với việc giành 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.

Tiếp theo là Việt Nam với 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và Singapore đứng thứ 3 với 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.

Thành tích này giúp Đoàn Thể thao Malaysia đang dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Trong khi đó, Đoàn Thể thao Việt Nam đang xếp thứ 2 bảng tổng sắp với 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Tin liên quan: