Thực phẩm không nên bỏ tủ lạnh sau khi hâm nóng

Thói quen hâm nóng thực phẩm rồi cất vào tủ lạnh để bảo quản đã có từ rất lâu. Dù tủ lạnh có chức năng giữ thực phẩm tươi ngon, tuy nhiên, có một số loại không nên để trong tủ lạnh sau khi đã hâm nóng.

Gạo

Gạo thường chứa bào tử của một loại vi khuẩn có tên là Bacillus cereus có thể tồn tại trong quá trình nấu nướng. Khi cơm được để ở nhiệt độ phòng hoặc hâm nóng rồi để trong tủ lạnh, những bào tử này có thể sinh ra chất độc có hại, gây ngộ độc thực phẩm.

Khoai tây

Khoai tây chứa tinh bột, khi nấu chín rồi để nguội, tinh bột có thể chuyển thành dạng khó tiêu hóa. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu khi hâm nóng, gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Ảnh minh họa: Vietnamnet

Ảnh minh họa: Vietnamnet

Trứng

Nếu trứng được hâm nóng lại, cấu trúc protein có thể thay đổi, dẫn đến kết cấu giống như cao su. Hơn nữa, để chúng vào tủ lạnh, sau khi hâm nóng có thể khiến chúng có mùi và vị lạ.

Làm thế nào để hâm nóng thức ăn đúng cách?

Làm nguội trước: Để thức ăn thừa còn nóng nguội đến nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh. Điều này ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn phát triển mạnh trong điều kiện ấm áp.

Bảo quản đúng cách: Sử dụng hộp kín để bảo quản thức ăn thừa. Điều này không chỉ giữ độ ẩm mà còn giúp duy trì hương vị và kết cấu của thực phẩm.

Tiêu thụ kịp thời: Đừng để bữa ăn đã hâm nóng lại trong tủ lạnh quá lâu. Tiêu thụ chúng trong vòng một hoặc hai ngày để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn.

Mặc dù tủ lạnh là công cụ tuyệt vời để bảo quản thực phẩm, nhưng bạn nên biết rằng, không phải tất cả các loại thực phẩm đều được bảo quản tốt ở nhiệt độ lạnh hơn sau khi hâm nóng.

Tin liên quan: