Tránh xa 4 loại thực phẩm nếu đang giảm mỡ nội tạng

Mỡ nội tạng là chất béo bao bọc xung quanh các cơ quan bụng nằm sâu bên trong cơ thể và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Giảm mỡ nội tạng giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng.

Carbohydrates tinh chế

Những thực phẩm giàu carbohydrates (hay carbs) như bánh mì trắng, cơm trắng hay mì sau khi đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành đường, từ đó làm tăng lượng đường trong máu.

Carbs tinh chế có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể bởi chất xơ và các dưỡng chất khác đã phần nào bị thất thoát trong quá trình chế biến.

Ảnh: Vinmec

Ảnh: Vinmec

Các loại thịt chế biến sẵn

Việc các sản phẩm thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói… không có lợi cho quá trình giảm cân không phải là điều mới mẻ.

Những thực phẩm này được bảo quản bằng muối, hun khói hoặc phơi khô, và hoàn toàn có khả năng chứa các chất bảo quản. Chúng vừa gây tích tụ mỡ nội tạng, vừa gia tăng nguy cơ mắc ung thư.

Đồ chiên rán

Việc sử dụng quá nhiều dầu để chế biến khiến những món ăn chiên rán chứa một lượng lớn calo. Cũng giống như carbs tinh chế, đồ chiên rán sẽ chuyển hóa thành đường, tích tụ ở vùng bụng và là nguyên nhân gây ra mỡ nội tạng, đó cũng là nguyên nhân vì sao cân nặng của bạn sẽ tăng chóng mặt nếu ăn quá nhiều đồ dầu mỡ.

Kem

Món ăn cuối cùng có lẽ là loại thực phẩm khó nhất để từ bỏ bởi nó là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là với những người thích ăn ngọt.

Theo Tiến sĩ, Chuyên gia dinh dưỡng Lisa Young – tác giả cuốn sách Finally Full, Finally Slim, những que kem ngon mắt không chỉ chứa nhiều calo, đường, chất béo có hại, mà để tạo ra nó, người ta  còn sử dụng cả phẩm màu, chất tạo ngọt và chất bảo quản, và những chất này thì không thân thiện với cơ thể bạn chút nào.

Tin liên quan: