VIỆT NAM VƯƠN LÊN VỊ TRÍ SỐ 1 TRÊN BXH SEA GAMES 31

Với tổng cộng 8 chiếc huy chương vàng, đoàn thể thao Việt Nam đã vượt qua Malaysia, vươn lên vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Sáng nay (11/5), các vận động viên Rowing và Pencak Silat đã giành được 3 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 2 huy chương đồng (HCĐ),nâng tổng số HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tính đến thời điểm này là 8 chiếc.

Với nỗ lực không biết mệt mỏi, đội tuyển Rowing Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành được cú đúp HCV sau khi vượt qua đối thủ rất mạnh là Indonesia.

Ở nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng mái chèo đôi (W4X), 4 vận động viên Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hảo, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo giành HCV với thành tích 7 phút 13 giây 207. Thành tích của 4 cô gái vàng này bỏ xa đội về nhì là Indonesia (7 phút 23 giây 614) và Philippines giành HCĐ với thành tích 7 phút 28 giây 879.

Trong khi đó, ở chung kết thuyền 4 nữ đơn mái chèo, Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông cũng đã giành HCV khi về nhất với thời gian 7 phút 4 giây 058, vượt qua các đối thủ nặng ký là Indonesia và Thái Lan.

Trong buổi thi đấu sáng nay, Pencak Silat cũng đã có chiếc HCV đầu tiên ở nội dung đồng đội nữ (Regu) góp vào thành công chung cho đoàn thể thao Việt Nam. Vương Thị Bình-Nguyễn Thị Thu Hà-Nguyễn Thị Huyền đã giành được tấm HCV sau khi kết thúc bài thi với 9,965 điểm.

Ngày hôm qua (10/5), Đoàn thể thao Việt Nam đã đón những tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31. Đội tuyển Kurash Việt Nam đoạt 4 HCV của Tô Thị Trang (kurash, 48kg nữ), Phạm Hồng Mơ (kurash, 52kg nữ), Bùi Minh Quân (-81kg nam), Trần Thương (-90kg). Tấm HCV thứ 5 của đoàn Việt Nam trong ngày hôm qua thuộc về đội tuyển bóng ném bãi biển nam Việt Nam (giành HCV sớm trước 1 trận đấu).

Như vậy, tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 8 huy chương Vàng, để vượt qua đoàn Malaysia trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Minh Khang

Tin liên quan: