Chế độ dinh dưỡng đặc biệt quan trọng với người mắc đái tháo đường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tự xây dựng một menu khỏe mạnh cho chính mình.
Bệnh đái tháo đường (hay còn gọi là bệnh tiểu đường) là một tình trạng bệnh lý rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Nguyên nhân thường là do nồng độ insulin trong cơ thể không ổn định (có thể thiếu thậm chí thừa).
Vì thế, bệnh nhân đái tháo đường cần phải chú ý trong ăn uống. Không ít người đã mắc sai lầm khi xây dựng thực đơn mỗi ngày cho chính mình. Trong video dưới đây, bác sĩ Dương Thị Phượng, khoa Dinh dưỡng & Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ có những giải thích rõ ràng.
Một số những sai lầm thường gặp trong chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân đái tháo đường:
1. Ăn gạo lứt thay thế cho gạo trắng nhưng ăn liên tục.
2. Kiêng ngọt và tinh bột hoàn toàn.
3. Ăn miến thay cơm.
4. Lạm dụng đường ăn kiêng.
5. Bỏ bữa sáng, bỏ tinh bột bữa tối.
6. Uống nước khổ qua (mướp đắng) để kiểm soát đường huyết.
Tin liên quan: